LÃNH ĐẠO PHƯỜNG QUA CÁC THỜI KỲ LÃNH ĐẠO PHƯỜNG QUA CÁC THỜI KỲ

PHƯỜNG HÀNG BỘT: LINH HOẠT TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH, ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGÀY BẦU CỬ
Publish date 19/05/2021 | 10:23  | View Count: 26

Chỉ còn vài ngày nữa cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra trong khi dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp. Tuy nhiên, nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn phường đã hoàn tất công tác trang trí, các điều kiện bảo đảm cơ sở vật chất và phòng chống dịch Covid-19 để sẵn sàng cho ngày bầu cử 23/5.

Căn cứ tình hình dịch bệnh biến động hàng ngày, UBND phường đã xây dựng các phương án đảm bảo việc phòng chống dịch COVID-19 trong bầu cử, thường xuyên kiểm tra kịch bản trong các tình huống, kịp thời điều chỉnh phương án nhân sự, quy trình phòng dịch, đảm bảo linh hoạt, sáng tạo, đúng quy định sẵn sàng trong mọi tình huống.

Đặc biệt tại các Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ bầu cử tại phường. Ngoài ra, đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, an ninh trật tự, an toàn xã hội, phòng chống cháy nổ tại cơ quan, đơn vị và tại các điểm bầu cử trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động liên quan đến công tác bầu cử...

Theo đó, căn cứ vào quy mô, số lượng cử tri ở từng khu vực bỏ phiếu mà UBND phường và Tổ bầu cử xây dựng kế hoạch, lịch trình bỏ phiếu để chủ động điều tiết, phân chia thời gian bỏ phiếu của cử tri ở từng tổ dân phố và thông báo rộng rãi cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết. Điều này nhằm bảo đảm tại cùng một thời điểm trong ngày bầu cử không tập trung quá đông người ở địa điểm bỏ phiếu.

Với sự chuẩn bị từ rất sớm cho công tác bầu cử cùng sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị đã giúp công tác bầu cử của phường đến thời điểm này diễn ra đúng tiến độ, bảo đảm an toàn. Tin rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn phường sẽ thành công tốt đẹp và thật sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân./.