TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA TIN TỨC HOẠT ĐỘNG CỦA QUẬN ĐỐNG ĐA

HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM BÀN VỀ CÁC GIẢI PHÁP TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ TRẬT TỰ XÂY DỰNG, QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG TRUNG LIỆT
Ngày đăng 02/12/2020 | 21:12  | Lượt xem: 76

Ngày 2/12/2020, Đảng ủy phường Trung Liệt tổ chức hội nghị tọa đàm bàn về các giải pháp tăng cường công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, quản lý đất đai trên địa bàn. Dự hội nghị có các đồng chí đảng ủy viên, các đồng chí lãnh đạo UBND, BCH công an Phường, các đồng chí đại diện Thường trực MTTQ và các tổ chức CT-XH phường cùng các đồng chí Bí thư các chi bộ, trưởng ban CTMT KDC, tổ trưởng dân phố, cảnh sát khu vực, cán bộ phụ trách địa chính và TTXD phường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến về lĩnh lực trật tự xây dựng, quản lý đất đai, đặc biệt xoáy sâu vào các nội dung về khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện công tác quản lý TTXD, quản lý đất đai. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu chia sẻ những kinh nghiệm thực tế để phát hiện, xử lý vi phạm. Điển hình như KDC số 8 đã thành lập mô hình đội Quản lý trật tự xây dựng; KDC số 7 quyết liệt trong việc xử lý vi phạm không để xảy ra khiếu kiện vượt cấp về TTXD, QL đất đai… Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo UBND phường đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu, giải đáp các vướng mắc và đề ra các giải pháp khắc phục tồn tại hạn chế để nâng cao chất lượng công tác quản lý.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Thị Minh Xuân -QUV, Bí thư Đảng ủy Phường yêu cầu UBND phường rà soát toàn bộ quy trình, thủ tục và văn bản về quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai; công khai minh bạch các thông tin để người dân cũng như cấp ủy chi bộ KDC phối hợp giám sát. Cấp ủy chi bộ KDC cần thực hiện đầy đủ chế độ thông tin đối với Đảng ủy và UBND phường để công tác QL TTXD, QL đất đai trong thời gian tới có sự chặt chẽ, hiệu quả cao./.