TIN TỨC TIN TỨC

ĐẢNG ỦY – UBND – UBMTTQ PHƯỜNG HÀNG BỘT TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG NHÂN KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ (27/7/1947 – 27/7/2022)
Ngày đăng 29/07/2022 | 17:45  | Lượt xem: 271

Nhân Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường Hàng Bột tổ chức Lễ dâng hương và gặp mặt quà gia đình có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Chiều ngày 26/7/2022 Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường cùng các ban ngành đoàn thể phường, các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp trường học đóng trên địa bàn phường tổ chức Lễ dâng hương tại nhà bia tưởng niệm Đình Thịnh Hào.

Tại lễ dâng hương có sự tham dự của Tổng công ty thiết kế Giao thông vận tải, Đội quản lý thị trường, Công ty cổ phần dược phẩm Phabarco, Công ty điện lực Đống Đa, Nha khoa Giao viên và học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tô Vĩnh Diện và gần 100 đại biểu người có công, lãnh đạo phường, MTTQ, các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, khu dân cư, tổ dân phố.

Tại đây, các đại biểu đã dâng hương, dành phút mặc niệm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc. Lễ dâng hương là dịp để mỗi chúng ta ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng, những chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, là dịp để tưởng nhớ đến công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời bày tỏ sự tri ân của các cấp lãnh đạo, cơ quan xí nghiệp và người dân trên địa bàn phường đến các vị anh hùng.

Một số hình ảnh tại Lễ Dâng hương:

Sáng ngày 27/7/2022 Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường tổ chức Hội nghị gặp mặt tặng quà gia đình có công, thân nhân liệt sỹ tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường lên phát biểu tại Hội nghị

Hàng năm Phường đã vận động các cơ quan, đơn vị, trường học đóng trên địa bàn phường, các nhà hảo tâm và toàn dân góp công, góp của xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tình nghĩa để chăm lo đời sống tinh thần và vật chất đối với các đối tượng chính sách với cả tấm lòng kính trọng, biết ơn và trách nhiệm sâu nặng của những người ăn quả biết ơn tới người trồng cây.

Đ/c Phạm Thị Thu Hoài - Phó Chủ tich UBND phường lên đọc danh sách các hương binh, bệnh binh và các gia đình thờ cúng liệt sỹ.

Năm 2022, UBND Phường phát động quyên góp xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, đến nay: Các cơ quan, đơn vị, trường học,và nhân dân trên địa bàn phường đã ủng hộ quỹ với số tiền là 158.485.000 đồng.

Đ/c Nguyễn Hương Lan - Bí thư Đảng ủy phường lên trao quà

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022), Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể phường Hàng Bột đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân đối với các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn phường như: Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 100 cụ ông, cụ bà, các gia đình chính sách trên địa bàn phường. Các khu dân cư đã họp mặt, gặp gỡ, thăm hỏi và trao quà cho 246 gia đình, thương binh liệt sĩ với số tiền: 49.200.000 nghìn đồng, tặng 40 sổ tiết kiệm trị giá 40 triệu đồng cho thương binh, bệnh binh và các gia đình thờ cúng liệt sỹ.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường lên trao quà

Trong những năm qua, Đảng ủy – UBND – UBMTTQ phường đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới, phường Hàng Bột sẽ tiếp tục cố gắng chăm lo tốt hơn nữa các chính sách ưu đãi dành cho những đối tượng chính sách trên địa bàn phường.

Đ/c: Đỗ Thị Vân - Chủ tịch MTTQ phường lên trao quà

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Đại biểu tham dự Hội nghị