TIN TỨC TIN TỨC

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH PHƯỜNG HÀNG BỘT TỔ CHỨC KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH (26/3/1931 - 26/3/2024); TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024
Ngày đăng 03/04/2024 | 11:24  | Lượt xem: 34

Sáng ngày 25/3/2024, tại Trường THCS Tô Vĩnh Diện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hàng Bột tổ chức Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); tổng kết công tác đoàn năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Hương Lan, Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Việt Hoàng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường; các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể phường, bí thư các chi bộ, hiệu trưởng Trường THCS Tô Vĩnh Diện, hiệu trưởng Trường TH Tô Vĩnh Diện; các đồng chí bí thư các chi đoàn trực thuộc cùng các bạn đoàn viên thanh niên và các em học sinh Trường THCS Tô Vĩnh Diện.

Sau phần tặng hoa của đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể, các chi bộ, đại biểu, khách quý chúc mừng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hàng Bột nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Việt Hoàng lên đọc “Diễn văn kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024)” và “Báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2023, triển khai phương hướng công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm 2024”.

Theo đó, năm 2023 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường đã nỗ lực, khắc phục khó khăn phấn đấu thực hiện tốt trong các lĩnh vực như: Giáo dục truyền thống, ý thức tự hào dân tộc, tổ chức các chương trình về nguồn tham quan địa chỉ đỏ K9 - Đá Chông, tham quan di tích nhà số 5D Hàm Long - nơi thành lập Chi bộ Cộng sản đầu tiên ở Việt Nam; phối hợp cùng với MTTQ, các đoàn thể và tổ chức CT - XH phường thực hiện tổng vệ sinh, hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” bóc xóa biển quảng cáo rao vặt sai quy định; tham gia các chương trình “Lễ hội Xuân hồng”, “Tiếp sức mùa thi”, đảm bảo ATGT, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác nhân đạo, từ thiện, trao tặng 10 suất quà cho các bác cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn; tích cực tham gia hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng phần mềm VneiD; hỗ trợ các đảng viên cài đặt phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử và tiến hành các công trình, phần việc của thanh niên theo kế hoạch, chương trình công tác của Quận đoàn và Đảng ủy phường. Về phương hướng hoạt động năm 2024 trong Báo cáo đã đề ra 9 nhiệm vụ cụ thể nhằm củng cố, kiện toàn các chi đoàn trực thuộc, đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của phường ngày càng phát triển vững mạnh.

Thay mặt Đảng ủy phường, đồng chí Nguyễn Hương Lan ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên của phường trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh: BCH Đoàn phường cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, phấn đấu tu dưỡng đạo đức, nâng cao trình độ văn hóa, bản lĩnh vững vàng tự lập thân, lập nghiệp. Luôn quan tâm đến tâm tư nguyện vọng, đời sống tinh thần, vật chất cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên nhằm khuyến khích, động viên thanh niên hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo. Cần phát huy vai trò tiên phong của đoàn viên thanh niên trong công nghệ 4.0, kinh tế tri thức, kinh tế số, áp dụng công nghệ vào thực tiễn từ công tác chuyên môn đến việc xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới...

Tiếp theo, cô giáo Vũ Thị Tuyết Loan, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tô Vĩnh Diện lên chúc mừng đoàn viên thanh niên và các em học sinh nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn. Trong buổi Lễ kỷ niệm, Chi đoàn Trường THCS Tô Vĩnh Diện đã tổ chức lễ kết nạp cho 16 thanh niên ưu tú là học sinh khối 9 vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Hưởng ứng không khí sôi động của tuổi trẻ, Chi đoàn Trường THCS Tô Vĩnh Diện tổ chức hội thi kéo co cho hai khối 8 và 9. Sau các trận đấu sôi nổi, gay cấn và quyết liệt với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các cổ động viên đến từ cả hai khối, cuối cùng hội thi cũng đã tìm ra các đội đoạt giải: Giải Nhất thuộc về đội lớp 9A1 và đội lớp 8A2, giải Nhì thuộc về đội lớp 9A3 và đội 8A1. Thông qua hội thi kéo co đã tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh nhà trường, khơi dậy trong học sinh tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm học tập và rèn luyện tốt.

Một số hoạt động tại Ngày thành lập ĐTNCSHCM 26-3: