TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

PHƯỜNG HÀNG BỘT TỔ CHỨC CHIẾN DỊCH VỆ SINH MÔI TRƯỜNG DIỆT BỌ GẬY PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT ĐỢT TĂNG CƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN PHƯỜNG HÀNG BỘT.
Ngày đăng 13/09/2023 | 19:03  | Lượt xem: 1306

Sáng ngày 11/9/2023 Tổ kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết và đội xung kích diệt bọ gậy phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn phường Hàng Bột ra quân Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống Sốt xuất huyết đợt Tăng cường.

Trước diễn biến số ca mắc sốt xuất huyết vẫn gia tăng dù chủ động triển khai công tác diệt muỗi, diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố.

Thực hiện Công văn số 1804/UBND-YT ngày 18/8/2023 về việc Tăng cường, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn quận Đống Đa. Căn cứ tình hình dịch bệnh Sốt xuất huyết trên địa bàn phường Hàng Bột tính đến 17h ngày 7/9/2023. Trên địa bàn phường ghi nhận 35 bệnh nhân và 04 ổ dịch. Nhằm khống chế tỷ lệ mắc và không để tử vong do sốt xuất huyết xảy ra, ngày 11/09/2023, Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột đã tổ chức ra quân Vệ sinh môi trường diệt bọ gậy phòng chống Sốt sốt xuất huyết đợt Tăng cường năm 2023.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hoài – Phó chủ tịch UBND phường triển khai các hoạt động ra quân vệ sinh môi trường diệt bọ gậy đến thành viên tổ giám sát và đội xung kích diệt bọ gậy phòng chống dịch sốt xuất huyết tại 19 tổ dân phố trên địa bàn phường.

Tất cả các hộ gia đình trên toàn địa bàn phường.

Để chiến dịch vệ sinh môi trường diệt bọ gậy đạt kết quả tốt, UBND phường Hàng Bột đề nghị các ông (bà) Bí thư chi bộ, Tổ trưởng ( tổ phó) tổ dân phố, Thành viên tổ giám sát vệ sinh môi trường, Thành viên đội xung kích diệt bọ gậy cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn phường Hàng Bột.

1. Giữ gìn vệ sinh không để nước tồn đọng trong và xung quanh nhà loại trừ nơi muỗi đẻ trứng phát sinh bọ gậy. Thường xuyên kiểm tra và xử lý triệt để các ổ bọ gậy, cọ rửa các dụng cụ chưa nước thường xuyên ít nhất 5 ngày 1 lần.

2. Thả cá vào các bể chứa nước, dụng cụ chứa nước không có nắp đậy kín;

3. Thu gom, không để nước đọng trong các vật dụng và đồ thải bỏ;

4. Đổ đầy cát vào các lọ, bình, chậu trồng cây thủy sinh: phát lộc, cây vạn niên thanh…;

5. Chủ động dùng các phương pháp diệt muỗi tại nhà: phun thuốc, hương muỗi… Ngủ màn kể cả ban ngày để tránh muỗi đốt;

6. Khi có người sốt cao đột ngột, kéo dài…(chưa rõ nguyên nhân) cần báo ngay cho Trạm Y tế Phường (02435117244) để kiểm tra, giám sát kịp thời;

7. Phối hợp các Ban, Ngành, Đoàn thể, Tổ trưởng, cán bộ y tế, cộng tác viên phòng chống sốt xuất huyết trong công tác vệ sinh môi trường.

Mọi thông tin xin liên hệ Trạm Y tế Phường: điện thoại: 0243.511.7244