HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NHÂN DÂN TỔ DÂN PHỐ SỐ 14 PHƯỜNG HÀNG BỘT BÀN VIỆC XÂY DỰNG ĐỜI SỐNG VĂN HÓA Ở CƠ SỞ NĂM 2024
Ngày đăng 22/01/2024 | 15:40  | Lượt xem: 110

Tối ngày 17/01/2024, tổ dân phố số 14, khu dân cư số 12 phường Hàng Bột đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu Nhân dân (Hội nghị điểm) bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024 thành công tốt đẹp.

Về dự Hội nghị có các đại biểu của quận Đống Đa: Ông Nguyễn Hoàng Giáp, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND quận; bà Đinh Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận. Về phía đại biểu phương Hàng Bột có bà Nguyễn Hương Lan, Bí thư Đảng ủy phường; ông Nguyễn Anh Tuấn, Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; bà Đỗ Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường; ông Phạm Văn Quyết, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường; ông Lê Minh Hải, Trung tá, Phó trưởng Công an phường; ông Vũ Đăng Đồng, Đảng ủy viên, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT khu dân cư số 5; ông Mạc Tôn Huy, CSKV cùng 40 đại biểu Nhân dân tổ dân phố số 14, khu dân cư số 12.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ông Nguyễn Văn Long, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT khu dân cư số 12 đã điều hành hội nghị theo đúng nội dung, hình thức tổ chức và chương trình Hội nghị đại biểu Nhân dân theo Kế hoạch Liên tịch số 54/KHLT/UBND-UBMTTQ ngày 07/01/2024 của Ủy ban Nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hàng Bột và trình bày “Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân tổ dân phố 14, khu dân cư 12 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024”.

Ông Nguyễn Văn Long, Bí thư chi bộ, Trưởng ban CTMT trình bày “Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân tổ dân phố 14, khu dân cư 12 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024”

Năm 2023, tổ dân phố số 14 phối hợp chặt chẽ với Ban CTMT và các chi hội đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương; triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của cấp ủy cấp trên và nghị quyết của chi bộ; xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trên giao. Tổ dân phố hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, vận động nhân dân đóng góp ủng hộ xây dựng các loại quỹ xã hội hóa thu nộp đầy đủ. Đời sống nhân dân ổn định, từng bước được cải thiện. Trong tổ không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” phát triển sâu rộng gắn với tiêu chí “sáng, xanh, sạch, đẹp”, văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội, chăm sóc người cao tuổi. Quan tâm chăm lo các cháu thiếu niên nhi đồng. Vệ sinh môi trường giữ vững nề nếp. Thực hiện tốt 4 tiêu chí xây dựng “Gia đình văn hóa”, “Tổ dân phố văn hóa”. Năm 2023, số hộ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa” đạt tỷ lệ 97%. Tổ dân phố đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”. Thực hiện các quy tắc ứng xử nơi công cộng được đảm bảo, ý thức mọi người dân được nâng cao. Các thiết chế văn hóa được điều chỉnh phù hợp. Mọi người thực hiện nghiêm túc Quy ước của tổ dân phố; phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, tạo nên sức mạnh tập thể để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ dân phố được UBND phường tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023”.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị có 3 ý kiến phát biểu đều thể hiện tính dân chủ, trao đổi bàn biện pháp giúp khu dân cư, tổ dân phố nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nâng cao chất lượng bình xét “Gia đình văn hoá”, “Tổ dân phố văn hóa”, nâng cao chất lượng thực hiện bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội, bàn các biện pháp để thực hiện tốt công tác PCCC, VSMT, công tác từ thiện nhân đạo, công tác văn hóa... Tuy nhiên, có lúc, có nơi việc triển khai hoạt động còn mang tính hình thức, chưa gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của khu dân cư.

Đại biểu Nguyễn Văn Thao phát biểu ý kiến tại hội nghị
Đại biểu Đào Ánh Dương phát biểu ý kiến tại hội nghị
Đại biểu Nguyễn Huệ Cầm phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Nguyễn Anh Tuấn, Quận ủy viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của tổ dân phố 14 trong việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân năm 2023, nhất trí với phương hướng nhiệm vụ xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024. Bên cạnh đó yêu cầu tổ dân phố 14, khu dân cư 12 làm tốt một số nhiệm vụ trước mắt do Tết Nguyên đán đang đến gần. Tập trung quan tâm chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người có công, người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội và các hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tuyên truyền trong nhân dân về công tác TTĐT, TTATGT, phòng chống dịch bệnh, nhất là công tác PCCC; tuyên truyền trong nhân dân không tàng trữ và đốt pháo vào dịp Tết, giữ gìn ANTT trước trong và sau Tết…

Thư ký thông qua Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024

Hội nghị đã biểu quyết nhất trí 100% thông qua dự thảo Nghị quyết Hội nghị đại biểu Nhân dân tổ dân phố số 14 bàn việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở năm 2024.

Văn nghệ chào mừng: