THÔNG BÁO TỔ CHỨC PHIÊN GIAO DỊCH VIỆC LÀM QUẬN ĐỐNG ĐA NĂM 2023
Ngày đăng 24/05/2023 | 16:30  | Lượt xem: 82

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-ƯBND ngày 10/3/2023 của UBND Thành phố về việc Tố chức Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2023; Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 10/3/2023 của UBND thành phố Hà Nội về hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023; Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 14/02/2023 của UBND quận Đống Đa về Hỗ trợ phát triền thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn quận Đống Đa năm 2023.

Ngày 05/05/2023, UBND quận Đống Đa đã ban hành Kế hoạch số 187/KH-UBND phối hợp Liên đoàn Lao động quận Đống Đa tổ chức Phiên giao dịch việc làm Quận năm 2023.

* Thời gian, địa điểm;

- Thời gian: Từ 7h30 - 12h00 ngày 27/5/2023 (Thứ 7)

- Địa điểm: Tại Công viên văn hóa Đống Đa (Gò Đống Đa)

Địa chỉ: Sô 4 phố Đặng Tiến Đông phường Quang Trung quận Đống Đa thành phố Hà Nội

* Với mục đích:

- Tổ chức phiên giao dịch việc lam nhằm tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn quận trực tiếp tham gia vào các hoạt động tuyển dụng, tuyển sinh với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề để tìm được việc làm phù hợp đáp ứng với yêu cầu nguyện vọng của bản thân tăng thu nhập, ổn định cuộc sống.

- Tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho những người có nhu cầu được tư vấn (học sinh, sinh viên, người có nhu cầu xuất khẩu lao động...)

- Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia phiên giao dịch việc làm được tiếp xúc trực tiếp với các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề để lựa chọn được công việc và nghề nghiệp tham gia tuyển dụng tại phiên giao dịch việc làm được tiếp xúc với người lao động.

- Thông qua hoạt động của phiên giao dịch việc làm, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể chính trị nắm bắt được nhu cầu nguyện vọng thông tin về Cung Cầu lao động, của doanh nghiệp, của cơ sở đào tạo nghề để có các giải pháp bền vững nhằm thực hiện tốt công tác giải quyết việc làm, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.