BỘ MÁY TỔ CHỨC BỘ MÁY TỔ CHỨC

PHƯỜNG HÀNG BỘT TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG HĐND KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 - 2021
Ngày đăng 18/03/2021 | 16:57  | Lượt xem: 83

Sáng 18/03/2021, tại hội trường lớn trụ sở Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Hàng Bột, HĐND phường Hàng Bột tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Đến dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chình quyền, các đại biểu HĐND phường; các ông bà trưởng các ban ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị -xã hội phường, các ông bà bí thư chi bộ/trưởng ban CTMT khu dân cư trên địa bàn phường;

Thay mặt thường trực HĐND, đ/c Nguyễn Huy Tuấn – Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả nổi bật cũng như những mặt còn hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua của HĐND phường, đồng thời phân tích, nêu rõ nguyên nhân chủ quan - khách quan để HĐND có thể đạt được những thành tích, kết quả đáng ghi nhận trong báo cáo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hương Lan - Bí thư Đảng uỷ phường ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong hoạt động của HĐND và các đại biểu HĐND phường trong nhiệm kỳ 2016-2021. Hoạt động của HĐND và các đại biểu HĐND phường trong nhiệm lỳ qua đã hoàn thành các chắc năng, nhiệm vụ theo Luật định; đã khẳng định rõ HĐND là cơ quan quyền lực của Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. HĐND đã có nhiều cố gắng, nỗ lực cùng với UBND- UB MTTQ phường và các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trong phường đã quyết định nhiều biện pháp quan trọng, đồng bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo QPAN, TTATXH, không ngừng cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong phường. Đồng chí chúc toàn thể các vị đại biểu hội đồng nhiều sức khoẻ, hạnh phúc bên gia đình, đồng thời đồng chí luôn tin tưởng các vị đại biểu sau khi đã hoàn thành xuất sắc vai trò đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ tiếp tục giúp sức, cùng Đảng, Chính quyền, MTTQ xây dựng phường ngày một vững mạnh, phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới khi thành phố triển khai mô hình chính quyền đô thị, HĐND cấp phường sẽ không hoạt động nữa.

Cũng tại hội nghị, đ/c Vũ Ngọc Thân - Phó Ban pháp chế HĐND phường công bố quyết định biểu dương, khen thưởng 2 tấm gương “Người tốt việc tốt” năm 2020 và 10 vị đại biểu hội đồng có những đóng góp nổi bật, giúp Chính quyền phường hoạt động hiệu quả, gần, sát, thiết thực giải quyết những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân./.